Sơn là gi? Tầm quan trọng của sơn nước

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi haihaha, 5/12/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0961662268
 5. Địa chỉ:

  CT1 Khu Đô Thị Mễ Trì Thượng, Nam từ Liêm, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/12/18, 0 Trả lời, 76 Đọc
 1. haihaha

  haihaha New Member

  Tham gia:
  31/10/18
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $601,055.72
  Nếu hỏi về những sơn thì có lẽ rằng không ít người không còn xa lạ với dòng sản phẩm phổ cập này. Mặc dù thế khi hỏi về tiến trình sản xuất sơn tường thì chắc chắn điều ấy sẽ Ngược lại. Vì có không nhiều quý khách biết về những kỹ năng và kiến thức sơn nâng cao đến như thế. Và trong nội dung bài viết tiếp sau đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn đào bới về quy trình chế tạo sơn tường để quý khách có các kiến thức sâu xa về sơn.

  Sơn là gì ? Tầm quan trọng của sơn ?

  Trước khi bước vào đào bới cụ thể chi tiết tiến trình chế tạo sơn tường thì hãy cùng chúng tôi khái quát một vài kiến thức chung như sơn là gì & vai trò của sơn như thế nào.

  Vậy thì sơn là một hỗn hợp đồng hóa trong những số đó có chất tạo màng links & cùng với các chất màu tạo màng thường xuyên. Chúng có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất khi chúng ta sơn hỗn hợp lên. Hỗn hợp này sẽ tiến hành điều chỉnh với 1 lượng phụ gia & dung môi nhất định tùy theo chất của mỗi sản phẩm Từ đó hợp với từng mục đích sử dụng không giống nhau. Sơn là dòng sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng tương tự như có đặc tính bao trùm, bám dính được rất nhiều bề mặt khác nhau chính vì như vậy chúng được dùng rộng rãi trong tương đối nhiều nghành nghề khác nhau hiện nay. Chính vì thế dòng sản phẩm sơn ngày càng cam kết được vai trò của bản thân không những trang trí mà còn khiến cho đảm bảo & các tính năng khác.

  Sơn có các phần tử căn bản nào ?

  Kế tiếp hãy cùng hướng đến về các thành phân cơ bản của sơn bạn sẽ đơn giản hiểu được các bước chế tạo sơn tường hơn rất nhiều. Thành phần căn bản của sơn gồm có: Chất kết dính hay người ta còn được gọi là chất tạo màng; bột màu/bột độn; dung môi; phụ gia; chất kết dính (nhựa).

  – Chất kết dính phải bảo đảm về năng lực chuyên môn bám dính, liên kết màng & độ bền màng. Chất kết dính sử dụng trong sơn được định vị bởi loại sơn, năng lực chuyên môn sử dụng & mục tiêu sử dụng.

  – Bột độn: Các chất độn thường dùng như: Carbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn được dùng trong phần tử của sơn nhằm cải tổ một trong những đặc thù như: năng lực xây cất, kiểm soát độ lắng, đặc điểm màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), …

  – Bột màu: tác dụng chính của màu là tạo màu sắc và độ bao trùm cho sơn. Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột. Bên cạnh đó, màu còn tác động tới một vài tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

  – Màu của sơn bây giờ thì gồm 2 loại: Màu vô cơ & màu hữu cơ

  – Phụ gia: được sử dụng trong các loại sơn là loại chỉ sử dụng với 1 lạng rất nhỏ nhưng làm đẩy cao giá trị sử dụng, đặc điểm màng, năng lực dữ gìn và bảo vệ.

  – Dung môi: Hiểu nôm na là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được dùng sẽ phụ thuộc đặc tính nhựa trong sơn.

  Quy trình chế tạo sơn tường ra làm sao ?

  Để ra được một loại mặt hàng sơn hoàn chỉnh, cần trải qua các bước chế tạo sơn tường như sau:

  – Pre-mix: Được gọi là quá trình trộn sơ bộ để nhằm mục tiêu tạo hỗn Hợp Đồng đều. Công đoạn này giúp cho tiến trình nghiền đạt thành tích tốt.

  – Nghiền: đây là bước trong tiến trình giúp phá vỡ form size hạt nhằm mục đích đạt độ mịn theo nhu yếu dòng sản phẩm sơn khác biệt.

  – Letdown: Được gọi là tiến trình pha loãng, hoàn thiện sản phẩm.

  – Lọc: Hiểu nôm na là các bước lọai bỏ các tạp chất.

Chia sẻ trang này